Thứ Sáu, 27 tháng 6, 2014

Thăm hai ngôi chùa ở Trà Vinh lợp ngói mũi hài lớn Viglacera Hạ Long

Nhân chuyến công tác các tỉnh Miền Tây, chúng tôi ghé thăm một số khách hàng ở Trà Vinh, Vĩnh Long. Hai trong số đó là chùa Phước Huệ và chùa Hậu Tây An cùng ở Huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh.

Đang ở TP Trà Vinh, tôi nhấc máy gọi cho Thầy Hải, trụ trì chùa Phước Huệ, ngôi chùa nằm dọc Quốc lộ 60 trên đường đi phà Cổ Chiên. Thầy nói nửa đùa nửa thật, phong cách của người miền Tây: "Tui thấy anh hiền lành, dễ thương, làm ăn đàng hoàng nên tui tiếp chứ tui ít khi tiếp ai lắm". Rồi Thầy nói giờ Thầy đang ở chỗ Thầy Hùng, anh chạy qua đây trước rồi sang chùa của Thầy sau vì ngày mai Thầy Hùng đi Myanmar rồi.


Với Thầy Hùng chùa Hậu Tây An

Đúng hẹn, chúng tôi đến chùa Hậu Tây An trước. Ngôi chùa to lớn, bề thế nằm ngay mặt tiền Quốc lộ 53 nối hai thành phố Trà Vinh và Vĩnh Long. Chùa vẫn đang giai đoạn hoàn thành, đang cán mái và mới chỉ lợp một ít. Thầy Hùng trụ trì chùa Hậu Tây An và Thầy Hải đang ở đó. Hai Thầy hai tính cách gần như trái ngược nhau, Thầy Hải sôi nổi còn Thầy Hùng rất nhẹ nhàng.

Nhớ lại khi mới liên lạc qua điện thoại và gặp lần đầu, tôi có cảm giác hơi "ngán" Thầy Hải vì cách mà Thầy thương lượng và Thầy nói chuyện hơi sốc. Đến văn phòng chúng tôi, Thầy dặn đi dặn lại là phải giao ngói loại 1 cho Thầy, ngói không đúng như ngói mẫu là "tui không chịu đâu đấy". Tất nhiên, chúng tôi giao ngói loại 1 nhưng vẫn lo không đúng ý Thầy. Ngay cả khi đến xem hàng tại kho Viglacera Hạ Long Thầy vẫn nhắc đi nhắc lại làm tôi hơi ngại. Thầy Hùng khi đó đi cùng nói nhỏ với tôi: "Thầy Hải trước kia có buôn bán nên tính cách vậy, thực ra Thầy rất tốt".Với Thầy Hải chùa Phước Huệ

Cuối cùng thì mọi việc giao dịch mua bán với Thầy Hải diễn ra tốt đẹp. Hai tháng sau, Thầy Hùng cũng chọn mua ngói mũi hài lớn và mọi trở ngại đã được dỡ bỏ nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Rời chùa Hậu Tây An, chúng tôi đến chùa Phước Huệ. Ngôi chùa to, trang trí rất đẹp, về cơ bản đã hoàn tất phần xây dựng gồm hai toà nhà, tất cả đều lợp ngói mũi hài lớn Viglacera Hạ Long. Thầy nói, "tui chịu ngói này vì chất lượng tốt và màu ngói này hợp với tui". "Mỗi người một sở thích, tui có nhiều bạn bè lắm, ai chịu ngói này tui giới thiệu cho anh" - Thầy khẳng định.

Ngồi nói chuyện với Thầy khá lâu, trước khi chia tay tôi chụp với Thầy tấm hình làm kỷ niệm. Hôm sau, trên đường trở về TP Hồ Chí Minh chúng tôi ghé TP Vĩnh Long thăm ngôi biệt thự lợp ngói 22 Viglacera Hạ Long mà theo cảm nhận riêng của cá nhân, đây là một trong những căn biệt thự đẹp nhất mà tôi từng thấy.

Miền Tây, Tháng Tư, năm 2014

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét